Một chiếc áo thun trơn trên thị trường hiện nay có giá dao động từ 30 – 400 nghìn đồng. Tại sao cùng là những chiếc áo thun mà lại có mức giá chênh lệch như vậy? Hãy đọc những đặc điểm sau đây để cùng Chuông Vàng xác định giá của một chiếc áo thun trơn nhé.

Để xác định giá của một chiếc áo thun, phải xác định được chất vải

Một chiếc áo thun bạn mua ngoài vỉa hè hay trong shop cao cấp. Làm sao để biết chất vải của nó có thật sự tốt hay không? Tốt ở đây không có nghĩa cứ 100% cotton là tốt. Chất vải phù hợp với mục đích của người mua áo mới là tốt. Giả sử bạn mua áo thun để mặc mùa hè cho thoải mái. Thì đúng là chất liệu 100% cotton mới đáng tiền. Còn nếu mục đích bạn mua áo thun để đi chơi thể thao. Thực tế chất 50-100% PE – tức có pha nilon mới phù hợp. Vì nó sẽ giúp áo của bạn không dính bết vào người do thấm quá nhiều mồ hôi.

Ngoài ra về độ co giãn bạn mong muốn. 4 chiều sẽ co giãn nhiều hơn 2 chiều, cái này tuỳ vào sở thích của bạn. Và không phải lúc nào co giãn nhiều hơn cũng dão nhanh hơn. Ngoài ra là vải có nhanh xù gây mất thẩm mỹ hay không. Cái này chính là chất lượng vải để định giá một chiếc áo thun trơn. Bạn đọc thêm bài viết để chọn được chất liệu tốt cho áo thun của mình nhé.

Tiếp theo giá của một chiếc áo thun còn phụ thuộc vào đường may và kiểu dáng áo

Cùng là một loại áo thun cộc tay cổ tròn nhưng có đến vô vàn các kiểu dáng áo khác nhau. Áo thun dáng rộng thùng thình đương nhiên sẽ ngốn vải hơn kiểu áo thun croptop.

 

Những hàng thun trơn chất lượng cao thường cầu kì về đường may. Nếu bạn soi kĩ vào từng đường may trên áo sẽ thấy các mũi may nhỏ và chạy đều trên áo, không bị nhăn, rúm vải, không xô lệch. Thậm chí với những áo thun hàng hiệu khi bạn lội trái vải sẽ không thấy đường xén của áo nữa vì đường này đã được may giấu đi rất công phu và cẩn thận. Mặc những loại áo có đường may kĩ sẽ giảm thiểu đi sự cố áo bị bục chỉ.

Giá của một chiếc áo thun tất nhiên bao gồm cả phụ liệu trên áo

Phụ liệu trên áo như những chiếc cúc đính thêm hay những chiếc khóa kéo làm tăng thêm vẻ đẹp cũng như giá trị của từng chiếc áo. Dĩ nhiên nếu bạn dùng những phụ liệu đắt tiền đính thêm lên áo thì sẽ làm cho giá thành của chiếc áo đó tăng thêm rồi.

quan -jogger-khoa-keo

Hình in, thêu trên áo thun

Hiện nay công nghệ in lên áo thun vẫn chủ yếu là công nghệ in lưới vì độ bền và giá thành chỉ từ 2,000đ – 25,000đ khi sản xuất số lượng từ 40 – 50 áo, tùy vào số lượng màu in. Tuy nhiên kỹ thuật in lưới có hạn chế về số lượng màu in và độ biến thiên của màu sắc nên hiện nay có thêm công nghệ in chuyển nhiệt và in kỹ thuật số lên từng chiếc áo thun. Bạn thậm chí có thể in những hình ảnh của mình lên chiếc áo thun bạn mặc. Giá của 1 hình in kỹ thuật số hay chuyển nhiệt giao động từ 10,000 – 25,000đ tùy vào kích cỡ của hình in.

 

Tương tự như in, thì thêu lên áo thun cũng làm tăng chi phí của 1 chiếc áo. Các công ty và doanh nghiệp thường thêu logo của mình lên những chiếc áo thun đồng phục làm tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Hình thêu thì nổi lên trên mặt áo và bền hơn hình in.

Nhãn mác và thương hiệu áo thun trơn

gia cong in luoi

Nếu để ý hàng rẻ bạn sẽ chỉ thấy áo thun được gắn 1 mác size ở cổ để nhận biết kích cỡ. Nhưng đối với những áo thun hàng hiệu thường có nhiều loại nhãn mác đi kèm như mác cổ thương hiệu, mác chất liệu và hướng dẫn sử dụng, mác xuất xứ, mác size. Ngoài ra còn có mác giấy và bao bì được đóng gói kĩ càng và đẹp mắt. Một chiếc áo thun hàng hiệu có gia bán gấp 3 đến 10 lần chi phí sản xuất nhờ có được thương hiệu.

Qua những điều trên, hi vọng bạn sẽ định giá của một chiếc áo thun chính xác hơn. Và lựa chọn cho mình được nhà cung cấp áo thun chất lượng như xưởng may Chuông Vàng.

Cùng xem những loại áo thun trơn và giá bán của Chuông Vàng tại đây nhé!

Địa chỉ VPGD: 85 ngõ 31 Hoàng Cầu – Hà Nội
Mở cửa: 9h00 – 21h00 / Hotline: 0167.870.4321

E-mail: xuongmaychuongvang@gmail.com

Xưởng may Chuông Vàng