Chắc các bạn đang rất thắc mắc về tiêu đề bài viết tại sao lại có liên quan tới bộ phim hoạt hình đang nổi lên gần đây đúng không? Cùng Chuông Vàng “đào mỏ” chủ đề ngày hôm nay nhé!

Trong bộ phim hoạt hình “Hành trình của Moana”, bao gồm nhân vật chính là cô bé Moana dũng cảm, mạnh mẽ, con gái của tộc trưởng bộ tộc Motunui. Và một nhân vật thứ chính khác với thân hình lực lưỡng, xăm trổ đầy mình, được mệnh danh là á thần của gió và biển cả – mang tên Maui.

bestmoviewalls_moana_03_1366x768

Vậy mọi người có thắc mắc những hình xăm của Maui đến từ đâu không? Theo ý kiến riêng của Chuông Vàng, nhìn những hình xăm trong bộ phim khá giống với hình xăm của bộ tộc Maori ở New Zealand.

hinh-xam-maori-6

 

Xuất phát từ những câu nói trong phim: “Những hình xăm tự hiện lên mỗi lần Maui giành chiến thắng vẻ vang cho bản thân mình.” Những hình xăm Maori cũng có ý nghĩa tương tự như vậy: chúng nhắc nhở mỗi người, cho ta biết mình là ai; mang trên mình hình xăm của bộ tộc Maori cũng là mang theo ý nghĩa sâu nặng trong đó.

Hình xăm Maori được chia làm 3 loại chính là: Enata – đại diện cho những gì bạn đã trải qua trong cuộc sống. Etua – đại diện cho tinh thần, tâm hồn, những vị thần bảo vệ bạn. Và cuối cùng là Kirituhi, một loại hình xăm mang tính chất cá nhân mà bất cứ ai cũng có thể mang trên cơ thể mình.

15285082_1369639619721853_5632619842670029636_n

Nhưng nếu việc mang trên một hình xăm quá đau đớn với bạn, thì đừng chần chừ! Hãy khoác lên mình một chiếc áo với hình xăm ý nghĩa ấy! Đặc biệt là cho nhóm bạn cùng “vào sinh ra tử” với bạn. Dù là áo thun đồng phục hay áo nỉ bông đồng phục thì đó cũng là những chặng đường mà các bạn trải qua cùng nhau.

Tùy vào hình xăm mà bạn chọn lựa, hãy tùy chọn những loại áo cho phù hợp. Bởi vị trí của hình xăm Maori cũng thể hiện những ý nghĩa rất riêng, không thể chọn bừa!!! Khi muốn cân nhắc in hình xăm Maori lên áo, hãy thận trọng và kĩ lưỡng để chiếc áo vừa đẹp dáng vẻ, vừa đẹp tinh thần bạn nhé!

to_h_080_r_3

Liên hệ:

Địa chỉ VPGD: số85 ngõ 31 Hoàng Cầu – Hà Nội

Địa chỉ Xưởng Chuông Vàng: Long Biên – Hà Nội

SĐT: 0167.870.4321

E-mail: xuongmaychuongvang@gmail.com

Website: tshirtvn.com

Xưởng may Chuông Vàng